Các Nhà Cung Cấp Domain (Tên Miền) Tốt Nhất Tại Việt Nam

hieu229

New member
Danh sách các nhà cung cấp Domain (Tên miền) và Hosting hiện nay tại Việt Nam
Hiện nay việc sở hữu các website hoàn toàn không khó như trước đây, người dùng có thể dễ dàng đăng kí và duy trì việc sở hữu một hoặc nhiều tên miền khác nhau. Trước đó một thời gian dài, việc mua bán và sở hữu Tên Miền ở Việt Nam không được phép theo luật. Điều này khiến cho hoạt động này diễn ra không chính quy, có nhiều khuất tất và gây thiệt hại khá nhiều cho khách hàng hay nhà đầu tư. Thực trạng này dẫn tới đa phần mọi người tìm đến và đăng ký bằng visa, master trực tiếp tại các Nhà Đăng Ký Quốc Tế nổi tiếng và được cộng đồng xếp hạng thường xuyên gây thiệt hại không nhỏ cho ngân sách quốc gia.
Thị trường mua bán tên miền tại Việt Nam hiện nay đang phát triển rất mạnh. Từ những cửa hàng nhỏ, hay cá nhân buôn bán nhỏ lẻ cho đến các cửa hàng tóc, trung tâm tiếng anh, nha khoa... đều có nhu cầu có cho mình một website riêng để đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cũng như tăng độ uy tín, chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu các Nhà Đăng Ký Tên Miền tại Việt Nam hiện nay, tránh những rắc rối không đáng có do chọn nhầm Nhà Đăng Ký Tên Miền.

tenten.vn
tenten.jpg
Thuộc đơn vị chủ quản là công ty GMO RUNSYSTEM, thuộc tập đoàn GMO Internet (Nhật Bản) là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và đại lý tên miền quốc tế Onamae.com (Nhật Bản) TENTEN.VN ra mắt vào tháng 4/2012. Chỉ trong một thời gian ngắn, TENTEN.VN đã vượt lên nhiều đối thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm để trở thành một trong những nhà cung cấp tên miền - hosting hàng đầu tại Việt Nam.Điểm mạnh của TENTEN. VN là mức giá rẻ nhất trên thị trường, chất lượng Nhật Bản được đầu tư và thừa hưởng từ công ty mẹ là Onamae.com hiện đang chiếm vị trí độc tôn trong lĩnh vực tên miền - hosting tại Nhật Bản với thị phần lên tới 80% và liên tục có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

matbao.vn
matbao.jpg
Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn.
Mắt Bão cũng là 1 cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp tên miền - hosting. Riêng bản thân mình khi bắt đầu học CNTT thì cái tên cung cấp Domain-hosting đầu tiên mà mình được nghe cũng chính là Mắt Bão.

pavietnam.vn
logo pav.jpg
Giống như Mắt Bão, PAVietnam.vn là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại PAVietnam đã có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng tương đối lớn tích lũy trong suốt 10 năm. Điểm mạnh của PAVietnam là với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của PAVietnam thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền, hosting.

data.fpt.vn
fpt.jpg
Công ty TNHH MTV viễn thông quốc tế FPT là đơn vị thành viên của tập đoàn FPT chuyên cung cấp server và dịch vụ domain - hosting kèm theo. Điểm mạnh của FPT là xây dựng hệ thống đăng ký dịch vụ ổn định, thuận tiện cho việc đăng ký và hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp nhiều hơn cá nhân. Tuy nhiên, mức giá của FPT thường cao hơn so với các công ty khác trên thị trường.

nhanhoa.com
nhan hoa.jpg
Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực tên miền - hosting. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa tuy ổn định nhưng có phần chậm hơn. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, không có nhiều đặc điểm khác biệt. Điểm mạnh của Nhân Hòa là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình được khách hàng đánh giá tốt.

Ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp khác như Digistar, VDC, INET, Viettel IDC, Hi-Tek... nhưng mình chỉ liệt kê một vài cái tên tiêu biểu cho các bạn tham khảo, giúp các bạn có thêm góc nhìn về các nhà cung cấp Domain - Hosting tốt hiện nay.
 
Top