Sàn giao dịch tiền ảo Upbit bị hacker tấn công

Upbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, vừa bị tấn công vào chiều qua, 27/11/2019. Thiệt hại khoảng 48,7 triệu đô la Mỹ khi lượng Ethereum đã bốc hơi trong tích tắc. Đây là vụ tấn công của hacker nhằm vào tiền điện tử mới nhất trong năm đã xảy ra không ít vụ tấn công của hacker nhắm vào những trang web tiền ảo trên thế giới.

Theo báo cáo của đội ngũ bảo mật Upbit đưa ra một nhóm tin tặc chưa xác nhận danh tính đã xâm nhập vào ví nóng (hot wallet) Ethereum và hack mất hơn 342.000 ETH tương đương 48,7 triệu đô la một con số khổng lồ.

Giám đốc điều hành Upbit, Lee Seok-woo đã đăng lên web cá nhân tuyên bố sau:

“Vào lúc 1:06 PM ngày 27 tháng 11 năm 2019, đã có 34.000 ETH (khoảng 58 tỷ won) được chuyển từ ví nóng Ethereum của chúng tôi sang một ví không xác định”.

Phía Upbit sau đó đã nhanh chóng nhận diện được địa chỉ ví được cho là thuộc sở hữu của những kẻ tấn công, tuy nhiên việc thu hồi số tiền đã mất sẽ không hề đơn giản.

Upbit sẽ đưa ra những chính sách hỗ trợ người dùng thay thế số  Ethereum bị đánh cắp và khuyến nghị người dùng nên chuyển tiền từ “ví nóng” sang “ví lạnh”.

Ở thời điểm hiện tại, mọi hoạt động gửi và rút tiền trên Upbit đã được phong tỏa nhằm phục vụ công tác điều tra. Theo tính toán ban đầu, sẽ phải mất ít nhất 2 tuần trước khi sàn giao dịch này có thể trở lại hoạt động bình thường, vì vậy người dùng nên tránh gửi bất kỳ loại tiền điện tử nào tới nền tảng trước khi họ khuyên.

2019 được cho là năm bội thu của các nhóm hacker chuyên đánh cắp tiền điện tử toàn cầu với hàng loạt phi vụ trót lọt gây thiệt hại nhiều triệu USD. Vào tháng 7 vừa qua, tin tặc cũng đã có chuyến viếng thăm sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitpoint và cuỗm mất 32 triệu Bitcoin

Tin tức tổng hợp